Tóc gãy rụng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và là lý do khiến cho mọi cô gái mất đi vẻ duyên dáng, nữ tính vốn có. Có nhiều nguyên nhân khiến tóc gãy rụng nhưng chỉ với việc tăng cường vitamin nhóm B, biotin, kẽm, silica, chú ý hơn đến lựa chọn dầu gội, dầu xả hay giải tỏa căng thẳng mệt mỏi… sẽ giúp bạn “tạm biệt” mái tóc gãy rụng. Nhờ đó mái tóc sẽ thật sự chắc khỏe từ gốc, giảm rụng, khô xơ và kích thích mọc tóc.

Một vài nguyên nhân gây rụng tóc:

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến rụng tóc trong đó phải kể đến sự mất cân bằng hormone, chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất, tóc qua xử lý hóa chất nhiều, căng thẳng stress,…

Sự gia tăng của hormone estrogen và prolactin trong thời kì mang thai khiến tóc bị giữ ở giai đoạn tăng trưởng. Sau khi sinh, tóc chuyển sang thời kì dừng tăng trưởng và thoái hóa nên dẫn đến bị rụng tóc. Đồng thời, hormone tiết sữa prolactin cũng làm giảm tốc độ tăng trưởng của nang tóc, làm tóc mọc chậm hơn. Vì vậy mà sau khi sinh em bé tóc thường rụng nhiều và thưa. Mặt khác, khi phụ nữ bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, lượng estrogen cũng sụt giảm nghiêm trọng làm mất cân bằng hormone dẫn đến tóc rụng ồ ạt. Do vậy, ở cả 2 thời kỳ này cơ thể đòi hỏi cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho tóc và nang tóc.

Chế độ dinh dưỡng thiếu kẽm, vitamin nhóm B, biotin… sẽ khiến tóc và nang tóc không có đủ chất dinh dưỡng để phát triển, dễ bị thoái hóa, tóc khô xơ, gãy rụng nhiều.

Tóc qua xử lý hóa chất nhiều rất dễ làm cho nang tóc và tóc bị hư tổn. Các hóa chất thường dùng khi nhuộm, uốn có đặc tính dễ mài mòn và gây hư tổn. Kết hợp với các sợi tóc rất mỏng và nhạy cảm sẽ gây những ảnh hưởng xấu như: làm hỏng cấu trúc tóc, tóc bị khô xơ, gãy rụng, kích ứng da đầu hay dị ứng.

Tăng cường nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Khi tóc bị gãy rụng nhiều, bổ sung các chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển của nang tóc và các sợi tóc là rất cần thiết.

  • Kẽm: là khoáng chất giúp phục hồi  nang tóc, giảm thiểu thoái hóa nang tóc.
  • Biotin (còn gọi là vitamin H): là vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc và hình thành nang tóc. Đồng thời biotin còn hỗ trợ quá trình tạo sừng, tham gia vào quá trình điều chỉnh sự tiết bã nhờn ở chân tóc. Do đó biotin giúp hạn chế tóc rụng và kích thích mọc tóc.

  • Vitamin nhóm B (gồm có B1, B2, B3, B5, B6 và B12) được biết đến là vitamin thiết yếu cho tóc và móng khỏe. Bởi thiếu vitamin nhóm B sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn, mọc chậm hơn.
  • Silica là thành phần quan trọng giúp tóc và móng khỏe. Bổ sung silica sẽ giảm tình trạng tóc rụng hay xơ khô.

Viên uống dưỡng tóc Imedeen Hair & Nails có vitamin nhóm B, kẽm, biotin và silica giúp nuôi dưỡng và chăm sóc tóc từ bên trong giúp giảm rụng, kích thích mọc tóc, tăng cường độ chắc khỏe, bóng mượt cho từng sợi tóc. Cộng thêm hàm lượng biotin trong viên uống cao gấp 10 lần sản phẩm cùng loại sẽ cải thiện tình trạng gãy rụng, xơ gãy hiệu quả. Đặc biệt nếu bạn tăng cường Imedeen Hair & Nails ít nhất 6 tháng trước khi mang thai hoặc sau khi cai sữa sẽ giúp phòng ngừa và giảm thiểu tình trạng tóc rụng và thưa sau khi sinh một cách hữu hiệu.

Và cũng đừng quên chăm sóc tóc từ bên ngoài

  • Lựa chọn dầu gội và dầu xả thích hợp cho từng loại tóc. Nếu dầu gội và dầu xả có chứa biotin và silica thì càng tốt. Không chải tóc khi còn ướt và nên dùng lược răng thưa để chải nếu cần thiết.

  • Ủ tóc mỗi tuần 1 lần bằng các nguyên liệu tự nhiên như: dầu olive, sốt mayonnaise hay mật ong sẽ giúp tóc thêm mềm mượt và chắc khỏe.
  • Hạn chế dùng nhiệt tạo kiểu tóc: sấy tóc, là duỗi hay uốn nóng sẽ khiến tóc khô xơ và rụng nhiều hơn.
  • Cắt tóc: cắt tỉa đuôi tóc 6-8 tuần một lần để giảm chẻ ngọn và giữ lại những phần tóc khỏe.
  • Tránh mọi sự căng thẳng mệt mỏi: bởi stress sẽ ức chế giai đoạn tăng trưởng của tóc, khiến tóc mới không mọc được đồng thời khiến tóc dễ thoái hóa, gây rụng tóc.